Nấm lim xanh

Nấm lim xanh hay còn được gọi là nấm linh chi Việt Nam là một loại nấm quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Từ nhiều năm trước, con người đã biết đến loại thảo dược quý này và tận dụng sử dụng như một loại “ thần dược” giúp hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả. Nấm lim xanh có tên gọi khoa học là Gamodema Lucidum và trong dân gian được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung, bạch linh chi, thanh chi,…

Nấm lim xanh ở Việt Nam chủ yếu được khai thác ở vùng Tiên Phước Quảng Nam. Từ 2000 năm trước, nấm lim xanh đã được biết đến với với công dụng dùng làm thuốc trong Đông Y. Tuy nhiên, qua nhiều năm nấm lim xanh đã có thời gian bị lãng quên bởi sự khan hiếm tưởng chừng như đã tuyệt chủng. Và cho đến khoảng năm 2007, trong quá trình khảo cứu, một số nhà khoa học đã phát hiện nấm lim xanh còn tồn tại và mang đến nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Vùng Tiên Phước, Quảng Nam – nơi được biết đến là một mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của nhiều loại thảo dược quý và một trong số các loại thảo dược đó không thể không nhắc đến nấm lim xanh.

Loại nấm này mọc và sinh trưởng trên cây gỗ lim đã chết, đây là loại nấm có rất nhiều công dụng chữa bệnh, an toàn và thân thiện với người, ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Nấm lim xanh có đặc điểm nhận dạng với hình dáng xù xì, gốc nấm thường có lớp đất mùn và vỏ cây gỗ lim đã chết, cuống cong queo và có đường kính khoảng 1cm, mũ nấm có kích thước từ 4 – 10cm. Đặc biệt mùi đặc trưng của loại nấm nàu có mùi giống cá khô, có vị đắng, bã và khó hỏng cho dù để lâu.

Nấm lim xanh tự nhiên có giá trị cao hơn hẳn so với loại nấm trồng, nhất là nấm lim xanh hằng niên là loại có giá trị chữa bệnh cực cao và vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Một số tác dụng đặc trưng của nấm lim xanh có thể kể đến như:

–           Giúp bồi bổ cơ thể toàn diện, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên, hạn chế sự mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ.

–           Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, suy giảm chức năng gan,…

–           Tăng cường khả năng loại trừ, ức chế và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư hiệu quả.

–           Giúp cải thiện hiệu quả các bệnh thường gặp ở con người như tiểu đường, bệnh gout, viêm loét dạ dày, các bệnh đường tiêu hóa, bệnh béo phì,…

–           Hạn chế sự suy giảm trí nhớ, chống lại sự lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách toàn diện cả về thể chất và tinh thần, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người sử dụng.

Đối tác
0978.963.558