Tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi

Nấm linh chi là dược thảo bổ trợ dinh dưỡng được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên trong một số trường hợp có những tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi, tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Bạn có thể quan tâm:

tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi

1. Nấm linh chi là gì? Công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại dược thảo được dùng làm thuốc hoặc thực phẩm chức năng bổ trợ dinh dưỡng cho người dùng. Loại dược thảo này có tên khoa học là Ganoderma lucidum thuộc họ nấm Lim, thân gỗ. Linh chi đỏ là một trong số những loại nấm linh chi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Những công dụng phổ biến đã được giới y khoa công nhận của nấm linh chi như:

– Trong một số nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Trung Quốc, Nhật Bản, linh chi được tìm thấy có khả năng ức chế sự xâm lấn của tế bào u ác tính, có khả năng phòng tránh ung thư.

– Nấm linh chi còn có khả năng kiểm soát lượng cholesterol trong máu, giúp phòng chống các bệnh lý liên quan tới dư thừa cholesterol trong máu như tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

– Linh chi còn có khả năng tăng cường chức năng gan, giải độc gan và phòng các bệnh lý về gan hiệu quả.

– Nấm linh chi có khả năng hạ huyết áp, có bằng chứng cho thấy linh chi có khả năng hạ huyết áp mạnh, là biện pháp phòng ngừa của những người bị huyết áp cao, đặc biệt là những người cao tuổi.

– Nấm linh chi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng Polysaccharides, Gecmanium các loại vitamin và enzyme giúp phòng chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Chính những hợp chất này quyết định khả năng duy trì vẻ đẹp thanh xuân, kéo dài tuổi thọ hiệu quả.

Mặc dù nấm linh chi được xếp vào là thượng dược có công dụng quý giá trong Đông Y cũng không thể sử dụng một cách tùy tiện vì có thể gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là khả năng tương tác thuốc ần chú ý khi dùng nấm linh chi.

3. Tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi

tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi

Tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi được cảnh bảo với một số loại thuốc sau đây:

– Thuốc điều trị bệnh cao huyết áp (thuốc hạ áp)

Nấm linh chi đỏ được xác nhận là có khả năng làm giảm huyết áp, nếu dùng thuốc điều trị cao huyết áp đồng thời sử dụng cả nấm linh chi sẽ gây nên hiện tượng cộng hưởng dược hiệu, gây nên tình trạng quá liều, huyết áp xuống quá thấp khiến người dùng có thể choáng, ngất, cơ thể uể oải, mệt mỏi.

– Tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi với các loại thuốc làm chậm quá trình đông máu

Nấm linh chi liều cao có thể làm chậm thời gian đông máu, khi dùng kết hợp nấm linh chi với các loại thuốc cũng có công dụng làm chậm quá trình đông máu, sẽ khiến người bệnh rơi vào tình trạng quá liều, cơ thể dễ bầm tím và chảy máu do máu khó đông. Đặc biệt nguy hiểm khi tình trạng này diễn ra lúc bạn đang có vết thương hở.

Những loại thuốc chống đông máu thường gặp như aspirin, clopidogrel (Plavix), ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác), naproxen (Anaprox, Naprosyn)…

Ngoài những tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi, người dùng cũng cần chú ý một số biểu hiện của cơ thể khi dùng nấm linh chi để quyết định liều lượng sao cho thích hợp.

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi:

– Những người lần đầu dùng nấm linh chi có thể xuất hiện hiện tượng táo bón, tiêu chảy, mẩn ngữa,… Nếu tình trạng quá nặng nên dừng việc sử dụng nấm linh chi lại. Nếu chỉ xuất hiện triệu chứng rối loạn nhẹ, bạn có thể dùng lại nấm linh chi sau 1-2 ngày để cơ thể nghỉ ngơi, và nhớ giảm liều lượng bằng cách pha loãng hơn nước nấm linh chi dể uống.

4. Địa chỉ mua nấm linh chi chính hãng

tương tác thuốc cần chú ý khi dùng linh chi

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là một trong những đơn vị phân phối hàng đầu các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên như linh chi, nhân sâm, nhung hươu của những thương hiệu lớn trên thế giới, đặc biệt là các loại thương hiệu của Hàn Quốc, có chất lượng tốt, giá cả phải chăng và được cam kết tuyệt đối về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Tham khảo thêm cách sử dụng của hồng sâm không phải ai cũng biết tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

Nguồn: namlinhchitamviet.com

Đối tác
0978.963.558