Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, và đang ngày càng gia tăng về số lượng ca bệnh. Tuy nhiên chúng ta vẫn có những quan niệm sai lầm về căn bệnh ung thư, để phòng tránh đúng cách và đảm bảo an toàn cho, bạn nên nắm rõ những điều sau đây.

1. Tìm hiểu về bệnh ung thư và những nguy cơ sức khỏe có thể gặp phải.

– Ung thư là nhóm các bệnh lý liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó cso khả năng xâm lấn và phá hủy các mô và cơ quan khác ở gần đó hoặc chuyển đến nơi xa hơn (tình trạng này được gọi là di căn)

benh ung thu

Hiện nay trên thế giới phát hiện khoảng 200 loại ung thư. Không phải tất cả các khối u đều là ung thư, trong đó cũng có những khối u lành tính không lây lan.

Bệnh ung thư có thể gây nên tỷ lệ tử vong cao, tỷ lệ tái phát lớn nếu không theo dõi và điều trị. Phát hiện ung thư sớm rất có ích nhất là với ung thư cổ tử cung và ung thư đại tràng, thông thường điều trị trong các trường hợp mắc phải bệnh ung thư là kết hợp hóa xạ trị liệu và phẫu thuật.

Vào năm 2015 trên toàn thế giới có khoảng hơn 90 triệu người bị ung thư, trong đó có 14.1 triệu ca bệnh mới chỉ trong vòng 1 năm, khiến 8,8 triệu người chết.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư cần phòng tránh.

– Nguyên nhân được xác định gây nên căn bệnh ung thư là sự sai hỏng của một số ADN điều khiển quá trình phân bào của cơ thể, hoặc nhiều đột biết trong cơ thể được tích lũy sẽ gây ra sự tăng sinh không kiểm soát và hình thành khối u.

2. Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

– Chỉ có phụ nữ có nguy cơ phát triển ung thư vú

Đàn ông thực chất cũng tồn tại mô vú, tuy nhỏ hơn phụ nữ nhưng họ hoàn toàn có khả năng mắc phải bệnh ung thư, chỉ là tỷ lệ mắc phải không cao mà thôi.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông trên 60 tuổi có xu hướng mắc bệnh cao hơn, các yếu tố nguy cơ có thể gây nên bệnh ung thư vú ở đàn ông bao gồm bệnh gan, ung thư, béo phì, dùng thuốc liên quan tới Estrogen,…

– Bệnh nhân ung thư nên nghỉ ngơi liên tục trong quá điều trị

Những bệnh nhân, thậm chí những người trưởng thành đều được khuyến cáo phải vận động thường xuyên, để chống lại những tác động về thể chất và tâm lý, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, phòng tránh bệnh tật.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, tập thể dục như một sự can thiệp làm giảm mệt mỏi và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tập thể dục có thể giúp chúng ta phòng chống khoảng 13 loại ung thư khác nhau.

benh ung thu

– Người da đen không lo về ung thư da.

Nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin rằng người da màu miễn dịch với ung thư da, vì định kiến này mà khi đưa ra chuẩn đoán không đủ chính xác, cho tới khi bệnh tiến triển có thể dẫn tới tử vong.

Mặc dù ung thư da phổ biến ở người có làn da sáng nhưng có nhiều melanin không có nghĩ là da sẽ được bảo êệ hoàn toàn, bạn vẫn phải dùng kem chống nắng và học cách nhận biết những dấu hiệu bất thường, không nên bỏ qua bất cứ một dấu hiệu nào của cơ thể.

3. Những dược thảo thiên nhiên phòng bệnh ung thư hiệu quả

Bệnh ung thư đang dần trở thành cơn ác mộng của nhiều người, vậy làm thế nào để phòng tránh và giảm tối đa nguy cơ mắc phải căn bệnh này?

– Tập thể dục đều đặn: Như đã nhắc đến ở trên, tập thể dục đều đặn có thể phòng chống hơn 13 loại ung thư hiệu quả.

bệnh ung thư

– Thay đổi thói quen sống: Không nên sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, luôn giữ cho tâm hồn thoải mái là cách đề phòng chống bệnh tật và giảm thiểu nguy cơ mắc phải những bệnh lý nguy hiểm.

– Sử dụng các thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng: Cơ thể chúng ta đôi khi không thể được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thông qua chế độ dinh dưỡng thông thường, chính vì vậy cần bổ sung thông qua các loại thực phẩm dinh dưỡng khác. Tại châu Á được sử dụng phổ biến nhất là các dòng sản phẩm dược thảo tự nhiên như nhân sâm, linh chi, chúng lành tính và có chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, đặc biệt trong thành phần của linh chi còn được tìm thấy có chứa thành phần Germanium có công dụng phòng ngừa và làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư.

Tham khảo thêm công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe tại đây: https://namlinhchitamviet.com/gioi-thieu/tac-dung-cua-nam-linh-chi-doi-voi-suc-khoe/

Nguồn: namlinhchitamviet.com

Đối tác
0978.963.558