5 Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm

Rất ít người trong chúng ta biết được rằng nấm ăn chính là thượng phẩm dinh dưỡng rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây chính là 5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm mà chúng ta nên biết.

1. Nấm ăn và giá trị dinh dưỡng của các loại nấm.

Nấm ăn là chỉ những loại nấm có thể dùng để sử dụng làm thực phẩm để nấu ăn, hay cũng có thể được dùng để làm dược liệu. Nấm rất giàu có các hợp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như Protein, các vitamin nhóm B và C, tuy không giàu vitamin D tuy nhiên hàm lượng vitamin này có thể tăng lên khi phơi nấm dưới ánh sáng mặt trời. Các loại nấm cũng rất giàu nguyên tố vi lượng như Se, Fe, Na, K, Mg, P,…

loi ich suc khoe tuyet voi cua nam

Các loại nấm có thể ăn được và tìm thấy trên thế giới có đến vài trăm loại, mỗi loại nấm lại có một công dụng riêng đối với sức khỏe, dưới đây là một số công dụng chung của các loại nấm mà chúng ta nên biết.

  • Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm bởi chúng ít calo

Các loại nấm là thực phẩm chứa ít calo, hoàn toàn không có chứa natri và chất béo. Mặc dù ít chất béo và calo tuy nhiên nấm lại gây cảm giác no như thịt (theo một số công bố trên tạp chí Appetite).

Các loại nấm chính là chế độ ăn kiêng và bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho những người thừa cân nặng, hoặc cần có một chế độ ăn lành mạnh hơn.

Xem thêm:

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần của nấm có chứa các hợp chất chống oxy hóa như ergothioneine và selenium.

Các loại nấm được coi như một loại thực phẩm tuyệt vời để tiêu thụ khi bị viêm ở mức độ nhẹ hoặc gặp phải các rối loạn tự miễn như bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp hoặc Lupus, nấm được coi như một loại thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng trong những trường hợp này.

  • Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm giúp tăng cường sức khỏe của xương khớp

Các loại nấm đem nấu chín có thể cung cấp tới 1/3 hà lượng vi khoáng Cu (Đồng) được khuyến cáo sử dụng hàng ngày, đây là một loại hợp chất thiết yếu và cần thiết để duy trì xương khớp khỏe mạnh.

Không chỉ chứa nhiều Đồng, nhân sâm còn chứa nhiều vitamin D khi được phơi dưới tia cực tím, đặc biệt là những loại nấm tự nhiên hoặc được trồng dưới ánh mặt trời.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm

  • Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm cho người ăn chay

Những người ăn chay thường phải nỗ lực gấp nhiều lần để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Trong thành phần của các loại nấm có chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần có như Fe, Se, K, Cu, P,… thậm chí cả vitamin D nếu được phơi dưới ánh mặt trời. Nấm trở thành thực phẩm hữu ích trong chế độ dinh dưỡng của những người ăn thuần chay, đặc biệt các loại nấm cũng rất giàu vitamin B và folate đóng vai trò quan trọng trong thai kỳ.

  • Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm chống lão hóa

Vào năm 2017, một số nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đại học bang Pennsylvania đã tìm thấy một lượng lớn các chất chống oxy hóa quan trọng là ergothioneine (ERGO) và glutathione (GSH) trong 13 loại nấm giúp chống và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Tại Pháp và Ý là nơi có chế độ dinh dưỡng cực giàu ergothioneine, tại đây tỷ lệ mắc phải những căn bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer cực kỳ thấp. Loại nấm được xác định có thành phần chống oxy hóa giàu có nhất là nấm Porcini, một loại nấm khá phổ biến tại Canada.

2. Những loại thực phẩm có công dụng tuyệt vời có thể bổ sung để cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Ngoài những loại nấm được sử dụng phổ biến, giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành khá đắt đỏ tại Việt Nam, người dân Châu Á cũng có không ít những loại dược thảo cổ truyền trong Đông Y có công dụng tương tự như:

lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm

  • Nấm linh chi đỏ với thành phần Germanium và Polysaccharide, Acid Ganoderic cũng có công dụng chống oxy hóa, trẻ hóa mô và các tế bào.
  • Nhân sâm cũng chứa các Ginsenoside, một loại hợp chất Saponin thực vật có công dụng phòng chống bệnh tật và trẻ hóa cơ thể từ bên trong cực kỳ hiệu quả.

Để tham khảo những công dụng và thành phần tuyệt vời của nhân sâm, đại thượng dược cổ truyền của Đông Y, khách hàng có thể tham khảo tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/tac-dung-cua-hong-sam/

Nguồn: namlinhchitamviet.com

Đối tác
0978.963.558